21-09-2020, 21:08 (GMT+7) 397

Hiệu chuẩn là gì?

Hoạt động hiệu chuẩn đóng vai trò rất quan trọng trong sản xuất, kinh doanh, nghiên cứu và phát triển của một nền kinh tế nói riêng và của cả xã hội nói chung. Vậy hiệu chuẩn là gì? Và tại sao ta cần hiệu chuẩn?

Khái niệm

Hiệu chuẩn là tập hơp các thao tác trong điều kiện quy định để thiết lập mối liên quan giữa các giá trị của đại lượng được chỉ bởi phương tiện đo, hệ thống đo hoặc giá trị được thể hiện bằng vật đo hoặc mẫu chuẩn và các giá trị tương ứng thể hiện bằng chuẩn.

Vậy tại sao cần hiệu chuẩn?

Mỗi thiết bị đều có một tiêu chuẩn và yêu cầu kỹ thuật riêng của nó.

Trong quá trình vận hành,sử dụng thiết bị sẽ có sự sai lệch cho dù đó là những thiết bị có độ chính xác rất cao thì tính chính xác ấy cũng sẽ bị sai  tỷ lệ thuận theo thời gian.
Tương tự, một sản phẩm được sản xuất tại nhà máy với các thiết bị không được hiệu chuẩn có thể gây ra nguy hiểm cho người tiêu dùng. Trong những trường hợp đó, điều này thậm chí còn làm cho công ty bị tước giấy phép hoạt động do công ty không đáp ứng các yêu cầu.

Vì thế  để đảm bảo tính chính xác, giảm thiểu tối đa sự sai lệch cho quá trình sử dụng và đảm bảo an toàn cho con người thì các thiết bị Phải được hiệu chuẩn trong khoảng thời gian phù hợp.

Vậy hiệu chuẩn thiết bị ở đâu ?

Với hơn 10 năm làm việc, cung cấp thiết bị máy móc trong lĩnh vực đo lường, với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, áp dụng kỹ thuật hiện đại. Chúng tôi tin tưởng sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối với dịch vụ hiệu chuẩn của thế giới công nghiệp mang lại.

 

Quý khách hàng có bất cứ thắc mắc hay yêu cầu dịch vụ kiểm định và hiệu chuẩn thiết bị đo liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 028.22.640.640
  • Email: ycbg@hieuchuan.com

"Chúng tôi triển khai dịch vụ hiệu chuẩn như một cam kết cùng khách hàng tạo ra các sản phẩm chất lượng hàng đầu"


Nguyễn Minh Huân ( Mr )
Trưởng phòng Hiệu Chuẩn
Công Ty CP TM Thế Giới Công Nghiệp

We're here to support you